น้ำตาลโตนด

ประโยชน์ต่อการตั้งครรภ์

simple web builder

5. ลดอาการเจ็บปวดตามข้อ
การรับประทานน้ำตาลอ้อยระหว่างตั้งครรภ์ช่วยบำรุงและเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อ น้ำตาลอ้อยยังช่วยลดการเจ็บปวดข้อต่อและกระดูก ลดอาการข้อติดแข็ง และปัญหากระดูกอื่น ๆ ระหว่างตั้งครรภ์

6. ช่วยบำรุงผิวพรรณ
น้ำตาลโตนดเป็นแหล่งวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ จึงช่วยบำรุงผิวพรรณและทำให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มนวล และเปล่งประกายอย่างมีสุขภาพดี น้ำตาลโตนดยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและผิวหมองคล้ำ และช่วยรักษาสิวในระหว่างตั้งครรภ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


7. ส่งเสริมสุขภาพของการตั้งครรภ์
น้ำตาลโตนดเป็นแหล่งของโฟเลต ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญเพื่อสุขภาพครรภ์แข็งแรง ดังนั้นการบริโภคน้ำตาลอ้อยจะช่วยให้คุณแม่ท้องมีสุขภาพดีและลูกน้อยในครรภ์มีพัฒนาการและการเติบโตอย่างเหมาะสม

8. ลดการคั่งของน้ำ
น้ำตาลโตนดมีแร่ธาตุสูง โดยเฉพาะโปแตสเซียม ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการคั่งของน้ำในร่างกายและช่วยควบคุมน้ำหนักของคุณแม่ท้อง น้ำตาลโตนดช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อการบวมน้ำขณะตั้งครรภ์ โปแตสเซียมช่วยรักษาสมดุลของเกลือแร่ในร่างกายและเร่งการเผาผลาญ ดังนั้นจึงช่วยควบคุมน้ำหนักของคุณได้มาก

9. ควบคุมความดันโลหิต
คุณแม่ท้องต้องรักษาระดับความดันโลหิตให้เหมาะสม การรับประทานอาหารที่มีโซเดียมต่ำช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตได้มาก น้ำตาลโตนดมีโซเดียมต่ำ ดังนั้นการบริโภคน้ำตาลโตนดระหว่างตั้งครรภ์ช่วยรักษาระดับความดันโลหิตของคุณให้เป็นปกติ รวมทั้งป้องกันความเสี่ยงต่อการเกิดโรคนิ่วในไต โรคเกี่ยวกับหัวใจ หรือโรคหลอดเลือดสมองด้วย

 

ถึงแม้ว่าน้ำตาลโตนดจะมีประโยชน์กับคนท้อง แต่อย่างไรก็ควรบริโภคแต่พอดี ไม่นำมาใส่ปรุงอาหารมากเกินความพอดี เพราะหากกินแต่พอดีย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายระหว่างตั้งครรภ์ …ด้วยความห่วงใยค่ะ

ขอขอบคุณ Amarinbabyandkids

ช่องทางชำระเงิน

 ติดต่อเรา

SUBSCRIBE

รับข่าวสารและโปรโมชั่นก่อนใคร